Nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp từ bị ngắt điện

Trong quá trình sử dụng tự nhiên bếp từ của bạn bị ngắt điện, mặc dù bạn đang sử dụng một cách hết sức bình thường. Vậy lý do tại sao bếp từ lại bị ngắt điện. Cùng điện lạnh Á Châu tìm hiểu qua bài viết sau đây để nhận biết những nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp từ bị ngắt điện để kịp thời có biện pháp xử lý khi gặp phải sự cố.

Đang sử dụng bình thường thì bếp tự ngắt điện

Bị ngắt do mặt bếp bị phủ nước, dùng khăn lau sạch thì bếp từ sẽ hoạt động lại

Bị ngắt do mặt bếp bị phủ nước, dùng khăn lau sạch thì bếp sẽ hoạt động lại

Bạn đang nấu ăn với bếp từ thì đột nhiên bếp tự ngắt trong khi bạn chẳng hề đụng vào bất cứ phím nào trên bảng điều khiển hay dây nguồn. Sự cố này phát sinh có thể là do bếp bị quá nhiệt hoặc mặt bếp bị phủ bởi dụng cụ nấu ăn, khăn, vải, chất lỏng như nước, dầu ăn, nước súp,…

Với trường hợp bếp bị quá nhiệt, bạn ngay lập tức nhấn nút tắt bếp để bếp nguội trong vài phút, sau đó bật bếp lên và nấu ăn tiếp tục. Còn khi mặt bếp bị phủ chất lỏng bạn tắt bếp, đợi bếp nguội rồi dùng khăn khô lau sạch, lấy dụng cụ nấu, khăn, vải ra khỏi bếp thì sản phẩm sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Bếp bị ngắt khi nhấc nồi lên

Khi bạn nhấc nồi, chảo khỏi mặt bếp, một lúc sau thì bếp bị ngắt, trước đó bếp phát ra tiếng bíp bíp gián đoạn. Lý do xảy ra trường hợp này đó là vì không có dụng cụ nấu trên bếp mà bếp hoạt động dựa vào nguyên tắc là tiếp nhận từ của dụng cụ nấu và chuyển nó thành nhiệt lượng.

Cho nên, không có nồi thì bếp cũng dừng hoạt động, tiếng bíp bíp kèm lỗi E0 phát ra là để nhắc nhở người dùng. Khắc phục sự cố, đơn giản là bạn đặt nồi, chảo lên mặt bếp khi đó thiết bị sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm: Nguyên nhân bếp từ phát ra tiếng kêu và cách khắc phục

Vận hành được khoảng 30 giây thì bếp tự ngắt điện

Bếp bị ngắt có thể là do quạt tản nhiệt bị hỏng

Bếp bị ngắt có thể là do quạt tản nhiệt bị hỏng

Khởi động bếp từ, bạn thấy bếp hoạt động tầm 30 giây thì ngắt điện, bật bếp nhiều lần thì cũng lặp lại trường hợp như vậy. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do quạt tản nhiệt của bếp đã bị hỏng nên khi bếp hoạt động nhiệt lượng tỏa ra lớn mà không thể tản nhiệt, để bảo vệ các thiết bị bên trong không bị hư hỏng, bếp sẽ tự ngắt điện an toàn.

Để khắc phục, bạn mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành nếu còn trong thời hạn bảo hành hoặc đem đến tiệm sửa chữa để thay quạt, chi phí cũng khá rẻ.

Xem thêm: Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng bếp từ cần tránh

Bếp từ hoạt động và ngắt điện đan xen liên tục

Khi bạn bật bếp từ lên, bếp chưa kịp làm nóng đã ngắt điện và cứ tự bật và ngắt điện liên tục. Một thời gian sau lấy ra sử dụng thì vận hành bình thường nhưng được một lúc lại xảy ra tình trạng cũ. Nguyên nhân cho lỗi này là thiết bị bên trong, bo mạch chính của bếp có vấn đề, bị hỏng.

Nếu trong quá trình sử dụng, Bếp từ của bạn có gặp bất kỳ vấn đề nào cần đến dịch vụ sửa chữa bếp từ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong thời gian sớm nhất, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến tận nơi kiểm tra và sửa bếp từ tại nhà cho bạn

Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ