Cách bảo vệ bếp từ hiệu quả trong mùa mưa

Vào các mùa mưa, lượng hơi ẩm trong không khí tăng cao dẫn đến các thiết bị điện tử rất dễ dàng bị hư hỏng hơn đặc biệt là đối với các thiết bị gia dụng. Vì vậy, hôm nay điện lạnh Á Châu sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng, bảo vệ bếp từ trong mùa mưa để có thể sử dụng bếp từ trong hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Lắp đặt bếp từ đúng cách

  • Dù là bếp từ thông thường hay bếp từ âm, khi lắp đặt bạn nên đặt bếp cách tường tối thiểu 10 cm. Bởi vào những ngày mưa, nước có thể thấm qua tường về lâu dài, các vi mạch của bếp sẽ bị hư hỏng, chập mạch không an toàn cho người dùng.
  • Không đặt bếp gần nguồn nước, không để các thiết bị điện khác như nồi cơm, bình đun… chắn phần quạt tản nhiệt của bếp.
lăp đặt bếp đúng cách

Thường xuyên sử dụng cũng là cách bảo vệ bếp từ trong mùa mưa

Vào mùa mưa, độ ẩm ở ngoài trời và cả trong nhà đều tăng cao nên việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp các linh kiện của bếp hạn chế bị nhiễm ẩm, hư hỏng.

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng mỗi ngày, thì bạn nên bật bếp 2 lần/ tuần. Khi bật bếp bạn không nhất thiết phải nấu ăn, chỉ cần đun sôi 1 ấm nước là được.Cách bảo vệ bếp từ hiệu quả trong mùa mưa

Thường xuyên sử dụng cũng là cách bảo vệ bếp từ trong mùa mưa

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Mẹo sử dụng này nghe có vẻ nhàm chán và quen thuộc, nhưng vẫn có người thường bỏ qua sách hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm và tự mày mò sử dụng bếp.

Cách bảo vệ bếp từ hiệu quả trong mùa mưa bằng cách sử dụng đúng hướng dẫn

Mỗi bếp từ sẽ có những thiết kế, chức năng riêng, nếu bạn sử dụng bếp chỉ “theo kinh nghiệm” thì bếp sẽ dễ hư hỏng và rất nguy hiểm.

Một số nhà sản xuất sẽ không có lưu ý cụ thể việc nên dùng bếp thế nào vào mùa mưa nhưng họ luôn sẽ có những lưu ý nên hay không nên làm gì, bạn nên đọc kỹ, đừng bỏ qua chi tiết nào để sử dụng bếp tốt hơn.

Vệ sinh sạch sẽ bếp từ ngay khi sử dụng

Sau khi nấu xong khoảng 10 – 15 phút, bạn sử dụng 1 khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn thức ăn rơi trên mặt bếp rồi sau đó lấy khăn khô lau lại để bếp không bị ẩm và hạn chế vết bẩn đóng khô khó vệ sinh.

Vệ sinh bếp từ sau khi sử dụng xong

Không tự ý sửa chữa khi bếp xảy ra sự cố

Nếu đang sử dụng mà bếp từ xảy ra sự cố đừng tự ý sửa chữa bếp từ nếu bạn không là thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Á Châu hoặc tiệm sửa chữa tin cậy, họ sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng và đúng cách.

Trên đây điện lạnh Á Châu đã mánh đến bạn cách bảo vệ bếp từ của gia đình mình vào mùa mưa hoặc các nơi có độ ẩm cao trong không khí. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Nếu bạn cần được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về kinh nghiệm sử dụng bếp từ. Hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ