Công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone trên bếp từ là gì?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng các hãng bếp từ luôn cải tiến và phát triển nhiều công nghệ và tính năng mới vào sản phẩm của mình. Đặc biệt ta có thể kể đến đó là công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone.

Vậy công nghệ Flexi Zone là gì? Cùng điện lạnh Trường Thịnh – Á Châu đi vào tìm hiểu sâu hơn qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone trên bếp từ

Nếu như các dòng bếp từ truyền thống chỉ cho phép người dùng đặt nồi đúng vị trí đã xác định, thì đối với các dòng bếp từ hiện đại ngày nay hoàn toàn trái ngược, người dùng có thể đặt ở bất kì vị trí nào trên bếp mà mình muốn. 

Công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone trên bếp từ chính là tính năng không giới hạn vùng nấu. Bếp từ sử dụng công nghệ này có khả năng tự nhận diện vùng nấu, kích hoạt mâm từ hoạt động phù hợp với kích thước của nồi nấu của bếp từ, cho phép người dùng tùy ý lựa chọn công cụ nấu tới kích thước khác nhau. Do vậy, bạn có thể linh hoạt chọn kích thước các loại nồi, chảo và đặt nồi ở bất cứ đâu trên bề mặt nấu.

Công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone trên bếp từ

Bên cạnh đó, nhờ công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone, bếp từ có khả năng kết hợp nhiều mâm từ hoạt động tạo hiệu năng mạnh mẽ, kiểm soát tốt các chức năng nấu nướng và tiết kiệm thời gian cho bạn. Đặc biệt, bếp còn có thể kết hợp hai hay nhiều vùng nấu ăn thành một khu vực lớn hơn cho phép nấu nhiều món ăn khác nhau cùng lúc trong khi vẫn cung cấp nhiệt trực tiếp cho cả 2 vùng nấu.

Cấu tạo của bếp từ sử dụng công nghệ Flexi Zone

Bếp từ sử dụng công nghệ Flexi Zone thông thường có nhiều mâm nhiệt được đặt cạnh nhau. Mỗi mâm nhiệt được cài đặt tính năng nhận diện nồi nấu và truyền nhiệt theo hình dáng, kích cỡ dụng cụ đặt trên bề mặt bếp từ.

Đặc điểm cấu tạo của bếp từ sử dụng công nghệ Flexi Zone

Bên cạnh đó, bề mặt bếp được thiết kế thông minh, giúp tự động nhận dạng kiểu dáng và kích thước nồi, từ đó điều chỉnh diện tích vùng nấu cho vừa với mâm nhiệt, có thể tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Flexi Zone trên bếp từ

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Flexi Zone trên bếp từ khá đơn giả, nếu đặt nồi lấp kín toàn bộ trên bề mặt bếp, thì toàn bộ các mâm nhiệt đều hoạt động, làm nóng dụng cụ và nấu chín thức ăn đồng đều.

Nếu dùng nồi có kích cỡ nhỏ hơn, hoặc có kích cỡ chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 mâm nhiệt, thì lúc này bếp vẫn có thể nhận diện và làm nóng đối với vùng có đặt nồi, còn những vùng khác sẽ không làm nóng.

Nếu trường hợp đặt một lúc nhiều nồi với kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, bếp vẫn sẽ nhận diện chuẩn xác từng vùng nấu.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Flexi Zone trên bếp từ
  • Trong vùng nấu Flexi Zone

Trên bếp từ sẽ có chức năng cho phép người dùng tùy chọn liên kết và không liên kết các vùng nấu. Nếu người dùng không sử dụng chức năng liên kết vùng nấu, lúc này mỗi nồi nấu sẽ được kiểm soát nhiệt riêng.

Ngược lại, nếu người dùng sử dụng chức năng Connect, lúc này người dùng có thể di chuyển vị trí nồi trong vùng nấu một cách linh hoạt mà không cần phải cài đặt lại chương trình hay thời gian nấu.

Tính năng này cho phép người dùng đặt nhiều diện tích theo sở thích, ngoài ra có thể dùng nhiều nồi cùng lúc nhưng phải đun cùng nhiệt. 

Có thể di chuyển nồi chảo linh hoạt trong vùng nấu Flexi Zone trên bếp từ

2. Những ưu điểm nổi bật của bếp từ sử dụng công nghệ Flexi Zone

  • Đặt giờ chính xác cho từng vùng nấu giúp kiểm soát tối đa món ăn khi chế biến

Chức năng hẹn giờ tắt bếp rất tiện lợi cho người dùng, chúng ta có thể yên tâm giải quyết công chuyện khi đang nấu ăn. Ngoài ra, tính năng kiểm soát nhiệt độ giúp duy trì chính xác nhiệt độ trong quá trình nấu chín thức ăn, cho kết quả phù hợp và mang lại độ chính xác cao.

  • Tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng

Với tiện ích vùng nấu không giới hạn, giúp người dùng có thể nấu chín thức ăn cùng một lúc, tiết kiệm điện năng lên đến 30%. Bên cạnh đó, tiện ích cho phép người dùng nấu nhiều món cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.

bếp từ tiết kiệm điện năng và thời gian nấu nướng
  • Sử dụng được nhiều loại nồi với hình dáng và kích cỡ khác nhau

Tính năng này hỗ trợ người dùng tối đa nhất, người dùng có thể dùng nhiều loại nồi có kích thước khác nhau, từ nồi thon dài cho đến nồi có kích cỡ bé… bếp có thể nhận diện và gia nhiệt vừa với kích cỡ và hình dáng của nồi.

Trên đây là những thông tin về công nghệ nấu đa điểm Flexi Zone có trên bếp từ hiện nay. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc, để có thể chọn mua được những mẫu bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ