Nồi thủy tinh có sử dụng được trên bếp từ?

Nồi thủy tinh được sản xuất từ chất liệu an toàn với thực phẩm có thiết kế sang trọng và dễ dàng vệ sinh sau khi nấu ăn. Nên được nhiều người nội trợ yêu thích sử dụng, nên có nhiều người đang thắc mắc rằng nồi thủy tinh có thể sử dụng trên bếp từ không? Để giải đáp câu hỏi này ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nồi thủy tinh không dùng được trên bếp từ

Bếp từ với đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động chỉ cho phép sử dụng được với nồi chảo có đáy nhiễm từ (nồi nào có phần đáy hít được nam châm mới dùng được trên bếp từ). Vì vậy, chất liệu thủy tinh không nhiễm từ, đặt trên bếp từ sẽ không được truyền nhiệt để làm chín thức ăn.

nồi thủy tinh không thể sử dụng trên bếp từ

Nồi thuỷ tinh có nấu được bếp từ không?

Xem thêm: Nên dùng loại chảo nào phù hợp cho bếp từ?

Mẹo để sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ bằng đĩa truyền nhiệt

Tuy không thể sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ, nhưng nếu nhà bạn có một chiếc nồi thuỷ tinh và thích ưu điểm nấu ăn nhanh chóng của bếp từ thì có thể sử dụng thêm miếng lót bếp từ bằng inox (hay còn gọi là đĩa truyền nhiệt bếp từ) để nấu ăn.

Bản chất của sản phẩm này là 1 tấm thép không gỉ (inox 304 hoặc 430) loại nhiễm từ, có tác dụng nhận từ trường từ bếp chuyển hóa thành nhiệt truyền lên nồi để nấu chín thức ăn. Không chỉ hỗ trợ dùng nồi thủy tinh trên bếp từ mà miếng lót này còn dùng được với nồi bằng nhôm, gốm, sứ… (những chất liệu không nhiễm từ nhưng bắt nhiệt tốt). Bạn có thể tìm mua đĩa từ này ở các cửa hàng bán linh kiện cho bếp.

Miếng lót bếp từ sử dụng cho nồi thủy tinh

Miếng lót bếp từ

Xem thêm: Nồi Inox 304 có sử dụng cho bếp từ được không?

Nhưng lưu ý khi sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ:

  • Thứ nhất: Để nồi thủy tinh của bạn dùng tốt với đĩa chuyển nhiệt, đáy nồi phải phẳng để đạt diện tích tiếp xúc tối đa và truyền nhiệt tốt, tránh hao phí năng lượng khi dùng.
  • Thứ 2: Đĩa truyền nhiệt cũng phải đảm bảo về độ bằng phẳng. Nếu chỉ 1 chút cong vênh thì hiệu suất truyền nhiệt cũng kém đi rất nhiều.
  • Thứ 3: Thực tế 1 chiếc đĩa truyền nhiệt như thế có giá không hề rẻ. Để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn điểm bán uy tín và yêu cầu được thử dùng trước khi mua hàng.

Nồi thủy tinh thực tế là sản phẩm không dùng cho bếp từ. Nhưng với công nghệ hiện đại và kiến thức khoa học, người ta đã cho ra những sản phẩm hỗ trợ người dùng có thể trải nghiệm bếp từ với nồi nấu chất liệu thủy tinh.

Trên đây điện lạnh Á Châu đã giải đáp thắc mắc của bạn về nồi thủy tinh có sử dụng được cho bếp từ không? Hy vọng bài viết đã cung cấp được thông tin cũng như giải pháp sử dụng nồi thủy tinh cho bếp từ hiện nay. Nếu như bạn còn thắc mắc hoặc trong thời gian sử dụng bếp từ của bạn có xảy ra bất kỳ sự cố. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cũng như được kiểm tra, sửa chữa bếp từ của mình.

Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ