Các mã lỗi của bếp từ và cách khắc phục

Bếp từ là một loại đắt tiền, có nhiều tính năng ưu việt như các tính năng an toàn, tiết kiệm khi sử dụng, hỗ trợ nấu nướng nhanh,… nên được nhiều gia đình tin dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp từ của bạn có thể báo một số lỗi; thông thường hiển thị bằng các mã lỗi gồm một ký tự E hoặc F (trên một số thương hiệu) cùng với chữ số đi kèm. Vì để giải đáp các thắc mắc của khách hàng điện lạnh Á Châu sẽ nêu ra một số lỗi của bếp từ cùng các biện pháp khắc phục.

Mã báo lỗi E0

Khi màn hình điện tử trên mặt bếp hiển thị mã E0; có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Do đó, trong trường hợp này, bạn hãy mau đặt nồi, chảo lên bếp và nấu. Còn nếu như đặt nồi lên rồi; bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phù hợp dùng với bếp từ hay không. Bằng cách cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ.

bếp từ báo lỗi E0

Bếp từ báo lỗi E0.

Mã báo lỗi E1

Khi gặp mã báo lỗi E1 – có nghĩa là bếp từ của bạn quá nóng – việc cần làm đầu tiên là tắt bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không (nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió). Để cho bếp nguội chừng ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.

Mã báo lỗi E2 của bếp từ

Với mã báo lỗi này, bạn cần hiểu là nồi hoặc chảo của bạn đã đặt trên bếp một lúc mà bên trong nồi trống không. Do vậy, hãy bỏ thức ăn vào nồi nếu trong nồi không có thức ăn.

Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Mã báo lỗi E3

Bếp từ báo lỗi E3

Bếp từ báo lỗi E3.

Khi gặp mã báo lỗi này, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.

Bạn cũng cần phải để cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh bề mặt kính bếp từ bằng Baking Soda

Trên đây là một số mã lỗi và cách khắc phục trong khi đang sử dụng bếp từ. Nhưng nếu lỗi thường xuyên xảy ra bạn nên đem bếp từ đi kiểm tra trước khi bếp bị hư hỏng nặng. Hoặc hãy gọi ngay cho Điện lạnh Á Châu chúng tôi; để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi để kiểm tra và tiến hành sửa chữa bếp từ cho bạn.

Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ