Hiện tượng bếp từ bị nóng và cách khắc phục

Một trong những ưu điểm của bếp từ để nhiều người lựa chọn loại bếp này là khi nấu ăn bề mặt bếp chỉ nóng tập trung ở vòng nhiệt nhiệt trên bề mặt do phải tiếp xúc với đáy nồi. Nhưng trong quá trình sử dụng đôi khi người dùng đặt tay nên mặt bếp vẫn có cảm giác thấy nóng.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến mặt bếp từ bị nóng? Và những có cách nào khắc phục hiện tượng này không? Ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nhũng nguyên nhân dẫn đến bếp từ bị nóng

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ bị nóng do hoạt động với công suất lớn

Đun nấu ở công suất lớn có thể khiến bếp từ bị nóng nhanh, không an toàn khi sử dụng

  • Đun nấu ở nhiệt độ lớn, công suất cao trong một thời gian dài khiến bếp từ bị quá tải, chạm vào bếp sẽ thấy rất nóng. Thông thường, trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện mã báo lỗi E1 trên bếp từ để thông báo với người dùng bếp đang quá nóng.
  • Quạt tản nhiệt của bếp từ bị chặn, có vấn đề, hỏng, xung quanh bếp không thoáng khí.
  • Dụng cụ nấu có nhiệt độ cao hơn 280 độ C, dòng điện vào bếp ở mức quá cao làm bếp từ cũng nóng lên. Tình trạng này thường đi kèm với sự xuất hiện mã lỗi E4 trên màn hình bảng điều khiển.
  • IGBT (trở cảm biến) của bếp bị quá nhiệt cũng khiến bếp bị nóng, bạn sẽ thấy có mã lỗi E5 xuất hiện.
  • Cảm biến nhiệt bị tắt, lỏng hoặc có thể là do nhiệt độ ở đáy nồi quá cao cũng làm tăng nhiệt độ của bếp từ, khi đó thiết bị sẽ hiển thị mã lỗi E6.

Cách khắc phục hiệu quả hiện tượng bếp từ bị nóng

tắt bếp từ chờ bếp giảm nhiệt

Tắt bếp để giảm nhiệt khi bếp từ bị nóng

  • Xử lý khi nguyên nhân là do đun nấu với công suất cao, nhiệt độ dụng cụ nấu lớn, trở cảm biến bị quá nhiệt, cảm biến nhiệt có vấn đề. Bạn cần nhanh chóng tắt bếp, làm nguội tối thiểu 10 phút, nhấc các dụng cụ nấu còn đặt trên mặt bếp ra.
  • Bạn cũng cần xem lại dòng điện vào bếp, đảm bảo là nó đang ở mức ổn định, nếu không chắc chắn bạn nên dùng một chiếc ổn áp sẽ giúp ổn định nhanh nguồn điện vào bếp. Khi bếp đã nguội, bạn bật bếp lên thấy không còn mã lỗi xuất hiện thì có thể nấu ăn tiếp tục.

Lưu ý: là khi khởi động lại mà nhiệt độ bếp vẫn không giảm, bạn cần tắt bếp, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa, đừng tự mở thiết bị ra sửa bếp từ nếu bạn không là thợ chuyên nghiệp.

  • Nếu nguyên nhân bếp bị nóng là do quạt tản nhiệt có vấn đề, bạn cần tắt bếp, kiểm tra lại tình trạng quạt tản nhiệt, lấy hết các vật dụng xung quanh làm cản trở hoạt động của quạt, tạo sự thông thoáng xung quanh bếp. Thay thế khi quạt tản nhiệt bị hư.

Nếu bạn đang cần tìm trung tâm sửa chữa bảo hành bếp từ tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi kiểm tra và tư vấn sửa bếp từ tại nhà cho bạn.

Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ