Hướng dẫn sử dụng cùng những chú ý đối với bếp từ D’MESTIK

Bếp từ của thương hiệu D’MESTIK là một loại bếp từ cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nhà với thiết kế sang trọng và hiện đại sản phẩm nhận được nhiều gia đình đặc biệt là các gia đình ở chung cư,… tin tưởng lựa chọn. Nhưng mọi thông thường mọi người thường không biết hoặc chưa sử dụng được hết khả năng của sản phẩm. Vì vậy hôm nay cơ điện lạnh Á Châu sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bếp từ D’MESTIK.

Những ưu điểm nổi trội của bếp D’MESTIK

Sản phẩm rất tiết kiệm điện và an toàn với môi trường sống. Trong khi đó, bếp gas có độ an toàn không cao, dễ gây cháy nổ, hơi gas độc hại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng. Khi sử dụng bếp gas bạn còn phải tìm chỗ lắp đặt bình gas ở nơi an toàn nên khá tốn diện tích. Hơn nữa bếp gas lại tiêu tốn khá nhiều năng lượng do thất thoát trong quá trình đun nấu nên chi phí cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng bếp từ.

Ngược lại, bếp từ đạt được hiệu quả cao khi sử dụng. Ngoài ra bếp điện từ D’MESTIK có những tính năng vượt trội như nấu nhanh, nướng… tiện lợi hơn rất nhiều.

bếp điện từ D’MESTIK

Bếp điện từ D’MESTIK.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ D’MESTIK

Trước khi sử dụng bếp từ bạn cần nhớ nhất những tính năng có trên bếp từ: Bật, tắt bếp, điều chỉnh mức công suất tăng và giảm. Nhưng để sử dụng đạt tối đa hiệu quả những chức năng đó bạn phải đọc kỹ những hướng dẫn sau đây:

hướng dẫn sử dụng bếp từ D’MESTIK
 • Bật bếp: Bạn chọn mức công suất phù hợp với từng trạng thái nấu như: Giữ ấm, hầm, nấu, nấu nước, xào, lẩu, rán, nướng… để đạt được tối đa hiệu quả khi sử dụng. Thông thường bếp sẽ thường tự động nấu ở chức năng Lẩu.
 • Tắt bếp: Chỉ cần việc nhấn nút “Nguồn điện” bếp sẽ tự động ngắt.
 • Giữ ấm: Nhấn phím “Heat Milk”, đèn hiển thị chức năng này sáng lên. Trạng thái giữ ấm sẽ kích hoạt thành công.
 • Hầm: Nhấn phím “ PORRIDGE”, lúc này đèn báo sẽ sáng lên, bếp sẽ ở trạng thái tự động điều chỉnh công suất với thời gian là 30 phút. Rồi chuyển sang trạng thái giữ ấm tự động.

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ D’MESTIK

Các chức năng khác có trên bếp từ D’MESTIK

 • Nấu: Chọn chức năng “nấu”, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp từ cao cấp này sẽ vào tình trạng tự điều chỉnh công suất. Rồi chuyển sang tình trạng giữ ấm.
 • Nấu nước: Chọn chức năng nấu nước, đèn hiển thị sáng lên, với mức công suất 2000W, tự ngắt, với thời gian là 30 phút và có thể thay đổi qua dấu “+” hoặc “-“
 • Xào: Chọn chức năng xào, lúc này đèn hiển thị sáng, điều chỉnh nhiệt độ thông qua phím “tăng”, “giảm” công suất (nếu muốn).
 • Lẩu: Chọn chức năng lẩu, đèn sáng lên. Thay đổi công suất thông qua phím “tăng”, “giảm”.
 • Rán: Nhấn chức năng rán, đèn hiển thị sáng. Điều chỉnh nhiệt động bằng phím “tăng”, “giảm”.
 • Chế độ nướng: Nhấn phím chức năng nướng, rồi đèn sáng. Điều chỉnh nhiệt độ nhờ phím “tăng”, “giảm”. (Lưu ý: khi nướng phải đặt trên vỉ nướng bằng sắt hoặc inox để nướng đồ ăn).
 • Tính năng hẹn giờ: Khi bếp đang hoạt động, đã chọn tính năng tự động Giữ ấm, Nấu thì chọn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn báo sáng lên. nhấn phím “+” hay “–” để thay đổi thời gian.
 • Chức năng đặc biệt Booster ở bếp từ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn. Chức năng này sẽ đẩy công suất của bếp vì vậy thời gian nấu nhanh hơn (Lưu ý: chỉ nên bật chế độ này 10 phút).

Những chú ý khi sử dụng bếp từ D’MESTIK hàng ngày

 1. Tránh kéo lê xoong, nồi trên bề mặt kính bếp từ vì việc làm này dễ gây xước hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của xoong, nồi cũng như bề mặt bếp.
 2. Chọn kích cỡ xoong, nồi thích hợp với từng vùng nấu của bếp để tiết kiệm năng lượng.
 3. Bạn nên sử dụng đúng dụng cụ nấu dành cho bếp từ như nồi có từ tính, có đáy nhiều lớp… để có được hiệu quả nấu nướng nhanh nhất.
 4. Không để những đồ vật có khả năng nhiễm từ gần bếp khi sử dụng. Tránh để vật nặng lên bếp nếu không phải là thức ăn bạn muốn nấu.
 5. Khi đun nấu không nên đặt nắp vung đang nóng trên bề mặt bếp bởi tác động của sức hút cũng như độ nóng, lạnh giữa nắp vung và mặt bếp có thể gây hiện tượng nứt vỡ mặt kính.
 6. Sau khi đun nấu phải tắt bếp. Hãy chờ một lúc cho bếp nguội rồi vệ sinh bếp.
 7. Bạn nên vệ sinh bếp bằng khăn ẩm nhẹ nhàng sau khi sử dụng xong để bếp luôn sáng bóng.

Trên đây điện lạnh Á Châu đã cung cấp đến bạn cách sử dụng bếp từ D’MESTIK cũng như những điều cần chú ý khi sử dụng bếp từ D’MESTIK. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần đến dịch vụ sửa bếp từ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ