Tìm hiểu công nghệ ECONAVI có trên bếp từ Panasonic

Hiện nay công nghệ ECONAVI là một công nghệ có nhiều trên các thiết bị điện tử của thương hiệu Panasonic như: máy lạnh, máy lạnh,,… Nhưng có thể bạn chưa biết một số bếp từ của Panasonic cũng được trang bị tính năng này. Vậy công nghệ ECONAVI trên bếp từ là gì? Mang lại những lợi ích nào khi sử dụng? Ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về công nghệ ECONAVI

Cũng giống như Công nghệ inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) – công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có, ECONAVI là công nghệ tiết kiệm năng lượng một cách thông minh hơn dựa vào các tình huống gây lãng phí điện và tự động điều chỉnh công suất hoạt động của thiết bị

công nghệ ECONAVI

2. Công nghệ ECONAVI ở bếp từ Panasonic là gì?

Công nghệ ECONAVI được ứng dụng trên bếp từ Panasonic, là công nghệ cảm biến thông minh xác định nhiệt độ đáy nồi nhanh chóng, trực tiếp và chính xác nhờ Sensor đặt dưới mặt kính. Nhiệt độ đáy nồi được kiểm soát chính xác nhất giúp tiết kiệm điện và làm thức ăn chín đều hơn. Nếu như ở các dòng bếp từ khác, khi người dùng quên nồi trên bếp, nước trong nồi cạn một thời gian mới tự động ngắt, còn ở bếp từ Panasonic, nhờ có công nghệ ECONAVI cảm biến chính xác nhiệt độ đáy nồi, chỉ cần cạn nước là bếp tự động ngắt để bảo đảm an toàn

Với việc tích hợp công nghệ ECONAVI này thì mâm từ sẽ được cuốn 2 vòng từ riêng biệt giúp phát nhiệt đều cho cả vùng nấu để đảm bảo nhiệt dàn đều ra đáy nồi thay vì tập trung tại một điểm tránh hiện tượng cháy đồ ăn.

Công nghệ ECONAVI được ứng dụng trên bếp từ Panasonic

Bếp từ nhật sử dụng phù hợp với gia đình

Công nghệ này hiện tại được ứng dụng cho một số model bếp từ: Panasonic KY-C227D, Panasonic KZ-T773S, Panasonic KZ-V773S, Panasonic KZ-TS75XS,…

3. Công nghệ ECONAVI trong bếp từ Panasonic mang lại những gì?

Cũng giống như công nghệ Inverter có trên bếp từ, Bếp từ Panasonic sử dụng công nghệ Econavi thông minh tự động điều chỉnh, tăng nhiệt độ nhanh chóng và chính xác giúp duy trì nhiệt độ ở mức mong muốn.
Đem lại màu nâu sậm đồng nhất cho món ăn
Khi thức ăn trong nồi nguội đi, cảm biến hồng ngoại sẽ kích hoạt tăng nhiệt độ nhanh chóng để duy trì ở nhiệt ở mức hợp lý nhất.
Tính năng này bạn sẽ dễ nhận thấy trong quá trình nấu các món Rán, Luộc…

những lợi ich mang lại ở công nghệ  ECONAVI có trên bếp từ

4. Một số tính năng khác có trên bếp từ Panasonic không thể bỏ qua:

Tính năng cảm biến hồng ngoại tự đồng điều chỉnh nhiệt độ: Phía dưới bếp từ Panasonic sẽ được đặt một cảm biến hồng ngoại (IR-sensor) thay vì biến dạng role nhiệt thông thường. Công nghệ này sẽ đo nhiệt độ chính xác dưới đáy nồi cho phép điều chỉnh nhiệt độ chính xác cho đồ ăn để món ăn ngon hơn.

Vòng đèn LED hiển thị mức nhiệt: Để đảm bảo cho nồi nấu đặt đúng tâm của vùng phát từ trường, hãng Panasonic đã thiết kế một vòng đèn LED hiển thị mức nhiệt thể hiện trang thái đun nóng của bếp từ khi đang sử dụng. Ngoài ra độ sáng này thể hiện mức độ sáng khi đang sử dụng, dễ dàng thấy vị trí đặt nồi đồng thời cảnh báo vùng nấu còn nóng cho người sử dụng.

Thực đơn cài đặt sẵn: Thêm một tính năng mới thông minh mà không phải dòng bếp điện từ nào cũng có. Đây là một ưu thế vượt trội của hãng Panasonic. Như chúng ta đã biết, nhược điểm của bếp từ là rán, xào không ổn định nếu người sử dụng chưa thành thạo thì ở dòng bếp từ Panasonic đã tích hợp 3 chế độ nấu tự động: Rán ít dầu, rán nhiều dầu và chế độ nấu cháo.

Trên đây là các thông tin về công nghệ ECONAVI đang có trên một số mẫu bếp từ của Panasonic hiện nay mà điện lạnh Á Châu đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc để có thể chọn mua được những mẫu bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhất.

Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ