Công nghệ biến tần Inverter của bếp từ là gì?

Hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm có khả năng tiết kiệm đang là một trong những tiêu chí được nhiều người quan tâm khi lựa chọn . Vì vậy, các sản phẩm bếp từ cũng được nhiều nhà sản xuất trang bị công nghệ Inverter của bếp từ của mình. Vậy công nghệ biến tần Inverter là gì? Ta cùng cơ điện lạnh Trường Thịnh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Công nghệ biến tầng inverter của bếp từ

Công nghệ Inverter của bếp từ là gì?

Inverter là cách gọi hoa mỹ của từ biến tần. Thực chất công nghệ Inverter là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số (Hz) cường độ dòng (Am), hiệu điện thế (V) để sử dụng đúng theo mục đích. Với tính năng biến tần dễ dàng tăng hoặc giảm công suất của các thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Nhờ việc tối ưu và kiểm soát lượng điện sử dụng để duy trì mức nhiệt mong muốn, công nghệ Inverter giúp làm giảm lượng tiêu thụ điện của các sản phẩm có sử dụng lõi từ như bếp từ, điều hòa, hay tủ lạnh. Ngoài ra công nghệ này giúp bếp từ điều chỉnh mức công suất phù hợp để không làm tiêu thụ nhiều điện năng. Bếp từ Inverter với cảm biến thông minh sẽ cố định công suất tiêu thụ điện khi đun nấu, không bật tắt liên tục như các bếp từ thông thường khác (tự động điều chỉnh liên tục để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển).

công n

Bếp từ Chefs DIH890 là sản phẩm được trang bị công nghệ Inverter

Xem thêm: 16 chức năng thông minh của bếp từ hiện nay

Vậy bếp từ Inverter có thực sự tiết kiệm so với những loại bếp từ thường?

Về mặt bản chất: Nếu bạn bật công suất thấp, đối với một bếp từ thông thường bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển, tuy nhiên do liên tục tắt bật để đảm bảo mức nhiệt lại vô hình chung tạo thành sự hao phí nhiệt năng, điện năng và tăng thời gian nấu ăn.

Bếp từ có công nghệ inverter có thực sự tiết kiệm

Công nghệ Inverter hiện nay được áp dụng trên nhiều dòng thiết bị bao gồm: động cơ điện, thiết bị làm lạnh – điều hòa, lò vi sóng,… với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm như quảng cáo là đến 40%.

Theo nghiên cứu sơ bộ, mức tiêu thị điện năng của bếp inverter so với bếp thường giao động khoảng 5-10%, tuy nhiên độ bền của bếp inverter cao hơn hẳn so với bếp từ thông thường, sẽ gấp rưỡi hoặc thậm chí gấp đôi. Hơn nữa dòng sản phẩm này có nhiều tính năng hiện đại, công suất sử dụng cao và có khả năng hầm, ninh, hâm nóng thức ăn nhờ công nghệ mạch biến tần.

Trên đây là những thông tin về công nghệ biến tần Inverter của bếp từ hiện nay. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho việc chọn mua những mẫu bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ