Những thông tin cần biết về bếp từ Inverter

Hiện nay các mẫu bếp điện từ đa là những thiết bị gia dụng được nhiều người dùng chọn lựa và đang dần thay thế cho các loại bếp gas truyền thống. Nên khi chọn mua bếp từ bạn có thể sẽ được giới thiệu về dòng sản phẩm bếp từ Inverter. Vậy bếp từ Inverter là gì? Mẫu bếp này sẽ mang lại những lợi ích nào cho người dùng? Để hiểu rõ hơn ta cùng đi vào bài viết sau đây.

1. Bếp từ inverter là gì?

Bếp từ Inverter là các mẫu bếp điện từ được các nhà sản xuất trang bị công nghệ biến tần Inverter mà ta thường dễ dàng bắt gặp trên các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng như: Tủ lạnh, Máy giặt, Máy lạnh, nồi cơm điện,…v.v

  • Đặc điểm của công nghệ Inverter trên bếp từ

Công nghệ Inverter là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số (Hz), cường độ dòng (Am), hiệu điện thế (V) để dùng đúng theo mục đích. Tính năng biến tần này dễ dàng tăng hoặc giảm công suất của các thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Công nghệ inverter giúp làm giảm lượng tiêu thụ điện của các sản phẩm có sử dụng lõi từ như bếp từ, máy lạnh, hay tủ lạnh, để tối ưu và kiểm soát lượng điện sử dụng trong tầm kiểm soát.

Công nghệ này giúp bếp từ điều chỉnh mức công suất phù hợp để không làm tiêu thụ nhiều điện năng. Bếp từ inverter có cảm biến thông minh sẽ cố định công suất tiêu thụ điện khi đun nấu và tự động điều chỉnh liên tục để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển.

Tác dụng của công nghệ inverter trên bếp từ

Bếp từ Midea MI-T2121DB tích hợp công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng

2. Bếp từ Inverter hoạt động theo nguyên lý nào?

Bếp từ inverter hoạt động trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người sản xuất đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính cách điện, cách nhiệt. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt đáy.

Đáy nồi được làm bằng kim loại có tính từ nằm trong từ trường sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên làm chín thức ăn. Khi muốn thay đổi nhiệt đun, người ta thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số dòng điện, có thể làm được bằng mạch biến tần.

Nguyên lí hoạt động của bếp từ Inverter

Bếp từ inverter sử dụng bộ vi xử lý thông minh xử lý dòng điện, khi nấu ăn không phải bù phần năng lượng làm nóng bếp, bếp duy trì ổn định, tắt mở hay thay đổi nhiệt độ nấu ăn liên tục không hao tốn điện năng tiêu thụ.

2. Những lợi ích của công nghệ Inverter trên các mẫu bếp từ

Nếu bật công suất thấp, đối với một bếp từ thông thường thì bếp sẽ tự động tắt – bật liên tục vùng nấu để đảm bảo mức nhiệt tương đương bằng với con số hiển thị trên bảng điều khiển, do liên tục tắt bật để đảm bảo mức nhiệt lại tạo thành sự hao phí nhiệt năng, điện năng và tăng thời gian nấu ăn.

Thực tế, mức tiêu thụ điện năng của bếp inverter so với bếp thường dao động khoảng 5 – 10% điện năng, tuy nhiên ở những dòng bếp cao cấp, tỷ lệ tiết kiệm điện năng của bếp từ inverter có thể lên đến 40%.

Bếp điện từ Nagakawa tiết kiệm đến 40% điện năng nhờ công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter trên Bếp từ đôi Nagakawa NAG1213M giúp tiết kiệm điện lên tới 40%

Bên cạnh đó, độ bền của bếp inverter cao hơn gấp rưỡi so với bếp từ thông thường. Đặc biêt, bếp từ inverter có nhiều tính năng hiện đại, công suất sử dụng cao nhờ công nghệ mạch biến tần.

3. Cách nhận biết bếp từ có sử dụng công nghệ Inverter

Để nhận biết bếp từ sử dụng công nghệ inverter thông qua bếp từ đó sử dụng các chức năng sau:

  • Chức năng booster cho phép người sử dụng tăng công xuất nấu ăn nhanh chóng hơn. Trên thị trường hiện nay, chỉ có dòng bếp có chức năng này mới sử dụng công nghệ inverter.
  • Mạch công suất ở bếp từ inverter và bếp từ thường là khác nhau, bạn hãy nên kiểm tra xem các mức nhỏ nhất từ 1 – 5 xem bếp hoạt động liên tục hay ngắt nghỉ liên tục để phân biệt dễ dàng.
  • Bếp từ trang bị công nghệ Inverter còn có chế độ giữ ấm Warm thông minh, vì đây là chức năng riêng biệt của loại bếp này. Bạn có thể tự kiểm tra hoặc nhờ các nhân viên tư vấn.
Cách nhận biết bếp từ có sử dụng công nghệ Inverter

Trên đây là những thông tin về các mẫu bếp từ Inverter mà trung tâm điện lạnh Á Châu đã chia sẻ đến bạn và mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn chọn mua hay sửa chữa bếp từ, bếp hồng ngoại hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Đánh giá dịch vụ
Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ