Vì sao nên chọn mua bếp từ thay vì bếp hồng ngoại

Hiện nay, trên thị trường bếp điện hiện đang có 2 loại là bếp từ và bếp hồng ngoại. Vì vậy để lựa chọn mua bếp từ hay bếp hồng ngoại là điều được nhiều người băn khoăn. Nên bài viết sau đây sẽ nêu ra những sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Để người dùng có thể nhận biết được sự khác nhau của các mẫu bếp điện trên.

Lý do nên chọn mua bếp hồng ngoại

Thời gian nấu của 2 loại bếp khác nhau

Đây là một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Về thời gian nấu, bếp từ (hay còn gọi là bếp điện từ), có khả năng làm nóng trực tiếp đáy nồi rất nhanh vì không phải tiêu tốn nhiệt lượng như bếp hồng ngoại là phải đun nóng mặt bếp rồi mới đun nóng nồi.

Thời gian đun nấu của bếp từ khá nhanh do không phải tốn nhiệt lượng như bếp hồng ngoại

Bếp từ cho khả năng an toàn hơn bếp hồng ngoại

Về tính năng an toàn của bếp từ khi sử dụng, bếp từ được nhiều người tin dùng chọn mua, vì có thể chạm tay mặt bếp trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi mà không sợ bị bỏng tay.

Khác với bếp từ, bề mặt của bếp hồng ngoại vẫn khá nóng sau khi đã tắt công tắc hoạt động.

Hơn nữa, bếp điện từ chỉ hoạt động chỉ khi đặt đúng nồi trên mặt bếp, thế nên thiết bị bếp này khá an toàn khi sử dụng, đặc biệt khi được dùng trong gia đình có trẻ nhỏ.

có thể chạm vào bếp từ

Ta có thể chạm tay lên mặt bếp từ sau khi nấu trừ vùng tiếp xúc đáy nồi

Khả năng tiêu thụ điện năng của bếp từ và bếp hồng ngoại như nhau

Mặc dù giá bán của từng loại bếp trên thị trường hiện nay sẽ khác nhau tùy vào thương hiệu sản xuất, năng suất hoạt động và chất liệu bề mặt, nhưng nhìn chung cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều tiêu thụ điện năng như nhau do cùng mức công suất. Đặc biệt, cả 2 đều giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng và chi phí khi sử dụng cũng như có khả năng đun nóng thức ăn với công suất cao.

Tuy nhiên thời gian nấu của bếp điện từ nhanh hơn nhiều so với bếp hồng ngoại, hiệu suất cao hơn, nên điện năng sử dụng khi đun nấu cùng lượng thức ăn thì bếp điện từ dùng ít điện hơn bếp hồng ngoại.

Bếp từ giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng khi sử dụng

Tuy nhiên bếp từ kén nồi hơn bếp hồng ngoại

Điểm khác biệt cuối cùng giữa bếp từ và bếp hồng ngoại chính là bếp từ khá kén nồi so với bếp hồng ngoại. Đối với bếp từ, chúng ta phải sử dụng các loại xoong nồi có nhiễm từ, như một số loại nồi làm bằng gang tráng men, Inox…

Đối với bếp hồng ngoại, loại bếp này có thể được dùng cho hầu hết mọi loại nồi không kể nồi thuỷ tinh, nồi nhôm, hay làm bằng đất nung, thậm chí có thể nướng thức ăn trực tiếp trên bếp.

bếp từ kén nồi hơn

Trên đây là những lý do để ta có thể lựa chọn mua bếp từ thay vì chọn bếp hồng ngoại. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến với bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn và sửa chữa bếp từ, bếp hồng ngoại hãy để lại câu hỏi thắc mắc ở dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ