Bếp từ và bếp hồng ngoại nên chọn bếp nào?

Bếp điện có 2 loại thông dụng đó là bếp hồng ngoại và bếp từ, vì sao lại có 2 loại này các gia đình nên chọn mua bếp hồng ngoại hay là chọn mua bếp từ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ưu điểm và nhược điểm của bếp hồng ngoại và bếp từ trong bài viết này.

Bếp từ

Bếp từ là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng nhờ từ trường, nhiệt lượng này sẽ chỉ có tác dụng với đáy nồi và sẽ không thoát ra ngoài vì vậy rất an toàn cho người dùng.

Thực chất việc làm nóng của bếp dựa trên việc chuyển hóa từ điện năng thành nhiệt năng để làm nóng thức ăn. Với công suất lớn, bếp từ giúp việc nấu thức ăn trở lên nhanh chóng, tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian.

nên chọn mua bếp hồng ngoại hay bếp từ

Vậy bếp từ có những ưu điểm gì?

– Bếp từ với thiết kế gọn, chất liệu cao cấp, mặt kính sáng bóng cùng bàn điều khiển cảm ứng hiện đại vừa dễ dàng vệ sinh so với các loại bếp ga hay các bếp cồng kềnh khác lại giúp cho căn bếp của bạn thêm phần sang trọng.

– Được hoạt động theo nguyên lý làm nóng nhờ từ trường, bếp từ giúp tiết kiệm điện và tuyệt đối an toàn. Đặc biệt  với các gia đình có trẻ em đã có không ít những tai nạn bỏng do sử dụng bếp ga đẫn đến nhưng hậu quả đáng tiếc. Bếp từ sẽ giúp bạn thực sự an tâm, làm giảm nguy cơ bỏng cho bé cũng như các thành viên trong gia đình.

– Với khả năng tăng giảm nhiệt linh hoạt đã khiến bếp từ trở thành sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và thuyết phục được các bà nội trợ.

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là loại bếp được hoạt động với nguyên lý đốt nóng lõi điện bên trong và được chuyển hóa thành nhiệt năng để nấu chín thức ăn.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

– Do hoạt động với nguyên lý đốt nóng lõi điện nên bếp hồng ngoại phù hợp cho mọi loại nồi, giúp bạn dễ dàng nấu những món ăn ngon trên mọi loại xong, chảo khác nhau không lo bếp kén nồi.

– Cũng giống như bếp từ, bếp hồng ngoại cũng được thiết kế với mặt bếp sáng bóng, dễ dàng vệ sinh. Mặt bếp với nút cảm ứng hẹn giờ tiện lợi, bạn sẽ có những món ăn ngon đúng độ với loại bếp này.

– Ngoài những ưu điểm trên thì bếp hồng ngoại có một đặc tính tuyệt vời đó là có thể nướng trực tiếp thức ăn trên mặt bếp, bạn sẽ có những món nướng ngon mà không cần sử dụng đến lò nướng.

Vậy sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp từ sẽ hiệu quả hơn?

– Với bếp từ, thời gian nấu của bếp từ nhanh hơn so với sửa bếp hồng ngoại nhờ sử dụng được tối đa nhiệt lượng. Đồng thời việc sử dụng bếp từ cũng an toàn hơn, mặt bếp không bị nóng, nhiệt lượng không bị thoát ra ngoài an toàn cho người sử dụng nhưng bếp lại rất kén nồi và chỉ sử dụng được với các nồi có đặc tính nhiễm từ.

– Còn với bếp hồng ngoại, so với bếp từ thì bếp hồng ngoại có ưu điểm: bạn có thể dùng nấu chin thức ăn với mọi loại nồi. Tuy nhiên, vì nóng bằng nhiệt nên bếp hồng ngoại sẽ dễ bị thất thoát nhiệt lượng, thức ăn được nấu chin lâu hơn so với bếp từ và có thể gây bỏng.

Bếp hồng ngoại và bếp từ đều là lựa chọn phù hợp cho bạn, và tùy thuộc vào mục đich và mong muốn của từng gia đình sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Còn một cách tối ưu nữa: hiện nay trên thì trường có các loại bếp kết hợp cả từ và hồng ngoại, đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Và trên đây đã có đầy đủ những ưu điểm và nhược điểm của bếp từ so với bếp hồng ngoại để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm cho căn bếp của gia đình. Hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ