Cách nhận biết được nồi loại nào dùng được cho bếp từ

Bếp từ chúng ta không thể công nhận sự tiện dụng nhờ tiện ích nấu ăn nhanh, mặt kính sạch sẽ dễ vệ sinh và lau chùi nhưng bên cạch đó bếp từ có 1 nhược điểm là cén xoong nồi, bếp chỉ nấu được đối với nồi có từ tính, vậy làm sao để nhận biết được nồi loại nào dùng cho bêp từ, hãy cùng Điện Lạnh Á Châu tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem dấu hiệu induction dưới đáy hoặc trên tem sản phẩm

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để dễ dàng nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ là dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.

Dấu hiệu induction dưới đáy nồi

Chảo có biểu tượng lò xo dưới đáy có thể sử dụng được cho bếp từ

Dùng nam châm để nhận biết nồi có thể sử dụng cho bếp từ

Đặt một thỏi nam châm dưới đáy nồi, nếu chúng hút nhau kết luận nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi thì chứng tỏ nồi đó không dùng được cho bếp từ.

Nồi nào dùng cho bếp từ

Dùng nam châm để nhận biết nồi nào nấu được bếp từ

Những loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fu – cô để làm nóng thức ăn từ đáy nồi và chỉ tiếp nhận những loại nồi có đặc tính nhiễm từ. Dưới đây là một số loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ:
– Nồi inox được làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: Do inox 430 trong thành phần có chứa sắt, có đặc tính nhiễm từ. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của Inox 430.

Nồi Inox 430 là loại nồi có thể sử dụng được cho bếp từ

– Nồi được làm bằng gang hoặc gang tráng men: Nồi bằng gang có từ tính do Trong thành phần của gang có chứa sắt, do đó có từ tính, sử dụng được cho bếp từ. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của nồi, chảo bằng gang.


Nồi, chảo gang có thể sử dụng được cho bếp từ

Những loại nồi không sử dụng được cho bếp từ

Nồi nhôm, nồi đất, nồi thủy tinh là những loại nồi không sử dụng được cho mọi loại bếp từ, kể cả bếp từ Taka, do những chất liệu trên không có từ tính.
Do đó, nếu muốn sử dụng các loại nồi nói trên cho bếp từ thì đáy nồi phải có thêm lớp sắt hay inox 430 (chỉ áp dụng cho nồi nhôm).
Nồi nhôm có đáy hàn thêm lớp inox 430 (trong có thành phần sắt) sử dụng được cho bếp từ.

Nồi đất không có tính nhiễm từ

Sử dụng đĩa từ

Ngoài việc sử dụng nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất có đáy nồi tráng thêm lớp inox 430, bạn có thể sử dụng đĩa từ để giúp bếp từ nhận nồi không được làm từ chất liệu nhiễm từ. Chỉ cần đặt đĩa từ lên mặt bếp, lúc này đĩa từ sẽ được bếp từ làm nóng, rồi từ từ làm nóng nồi nấu.

Miếng lót inox dùng cho bếp điện từ giúp giải quyết tình trạng bếp từ không tiếp nhận nồi

Trên đây là một số cách cơ bản giúp nhận biết các loại nồi dùng cho sửa bếp từ đôi, bếp từ ba. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho người tiêu dùng trong vấn đề chọn mua những bộ nồi inox, nồi nhôm thích hợp. Chúc các bạn mua sắm thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo quá email
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now ButtonBấm vào để gọi dịch vụ